Chuyển tới nội dung
Miễn phí vận chuyển toàn quốc cho hóa đơn trên 1 triệu đồng
Miễn phí vận chuyển cho hóa đơn trên 1 triệu
Mẹo Chiên Không Bị Dầu Bắn, Mẹo Luộc Mì Chuẩn,...Tất Cả Đều Ở Đây

Mẹo Chiên Không Bị Dầu Bắn, Mẹo Luộc Mì Chuẩn,...Tất Cả Đều Ở Đây

Có những "nỗi ám ảnh" bạn phải đối diện thường xuyên mỗi khi nấu ăn như bị dầu bắn mỗi khi chiên, hấp cá mãi mà chẳng ngon hay luộc mì cứ bị nhũn nhũn, tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

1. Mẹo luộc mì Ý

Mì Ý là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích, nhưng cách luộc mì Ý như thế nào để có được độ ngon đúng chuẩn thì không phải ai cũng biết.

Cụ thể, trong quá trình luộc mì, bạn nên đợi nước sôi lăn tăn thì mới cho mì vào luộc. Khi mì chìm xuống thì bạn cho 1 thìa dầu oliu vào đảo đều.

Đậy vung khoảng 5 phút rồi cho thêm một ít nước lạnh, nước sôi thì vớt mì ra và xả lại bằng nước lạnh.

Với mẹo này thì khi nấu, mì sẽ không bị dai hay dính vào nhau. Đây cũng chính là cách nấu ăn ngon mỗi ngày mà các bà nội trợ thông thái thường áp dụng.

2. Mẹo sử dụng xì dầu

Xì dầu là loại gia vị có chứa đường, chính vì vậy nếu bạn cho xì dầu vào món ăn sớm sẽ khiến cho đường bị phân hủy, từ đó khiến món ăn có mùi chua, đắng.

Cho nên, bí quyết nấu ăn ngon mỗi ngày mà bạn cần nắm đó chính là chỉ nên cho xì dầu vào món ăn sau khi đã tắt bếp.

3. Mẹo khi nấu cháo

Để món cháo được nhanh nhừ và ngon ngọt hơn thì trước khi nấu cháo bạn nên ngâm gạo trước 1 tiếng.

Trong quá trình nấu cháo thì bạn cho thêm một nắm gạo nếp vào nấu cùng để món cháo có được độ sánh hơn.

Và chắc chắn khi nấu cháo bạn thường gặp trường hợp cháo bị trào ra ngoài? Cách khắc phục tình trạng này cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần thêm một thìa dầu ăn khi cháo bắt đầu sôi, vừa giúp cháo không bị trào vừa tăng thêm hương vị cho món ăn.

4. Dùng thêm nước khi xào thức ăn

Trong quá trình xào rau hoặc thịt, món ăn sẽ bị khô khiến cho hàm lượng chất dinh dưỡng bị giảm đi.

Để giúp cho món ăn được thơm ngon và giữ được độ dinh dưỡng nhất định thì trong quá trình xào, bạn nên cho thêm 1 – 2 muỗng canh nước - đây cũng là mẹo thường được các đầu bếp áp dụng .

5. Mẹo hấp cá

Nếu bạn yêu thích món cá hấp và muốn tự tay chế biến món ăn này sao cho có độ thơm ngon, hấp dẫn nhất thì trước khi hấp cá bạn nên thoa một chút trứng gà và dầu ăn lên cá.

Trứng gà sẽ giúp cho thịt cá sau khi hấp được mềm và thơm, kích thích vị giác hơn hẳn.

Dầu ăn giúp giữ lại độ mọng nước trong miếng cá. Giúp cá sau khi hấp được mềm, mọng nước và ngọt thịt. Vì vậy, bạn nên áp dụng mẹo hấp cá này vào công thức nấu ăn mỗi ngày.

6. Mẹo chiên rán không bị bắn mỡ

Trong quá trình chiên rán thức ăn, để không bị bắn mỡ ra ngoài thì bạn nên rắc thêm một lớp bột mì hoặc muối bên dưới chảo.

Ngoài ra, nếu muốn món chiên của bạn có được màu vàng đẹp mắt thì bạn nên cho 1 thìa cà phê nước cốt chanh vào dầu ăn, đun nóng lên rồi mới cho thức ăn vào chiên. Như vậy rán cá mới không bị bắn và đảm báo cá được vàng đều hấp dẫn.

Trên đây là các "bí kíp" cực hay mà Mặp Mặp đã chắt lọc và chia sẻ với chị em thích làm bếp. Hi vọng rằng với những mẹo nhỏ này, niềm vui khi nấu nướng của phái đẹp chúng mình sẽ tăng ầm ầm và món ăn sẽ hoàn hảo hơn.

*Ghi chú: Bài viết có tham khảo thông tin từ các nguồn trên internet

Bài viết trước Mẹo Siêu Hay Giúp Bảo Quản Thực Phẩm Tươi Ngon Vài Tháng
Bài viết sau 14 Bí Quyết Tuyệt Hay Luôn Được Các Đầu Bếp Hàng Đầu Giấu Kỹ