Chuyển tới nội dung
Miễn phí vận chuyển toàn quốc cho đơn hàng trên một triệu
Miễn phí vận chuyển toàn quốc cho đơn hàng trên một triệu
3 Thói Quen "Lạ Lùng" Chị Em Nội Trợ Thường Mắc Phải Khi Làm Bếp

3 Thói Quen "Lạ Lùng" Chị Em Nội Trợ Thường Mắc Phải Khi Làm Bếp

Nhắc đến 2 từ "nội trợ" chắc chắn phải nhắc thêm 2 từ "bếp núc". Thật vậy, hình ảnh người phụ nữ nội trợ trong gia đình tự lúc nào đã đi liền với hình ảnh căn bếp như hình với bóng.

Tuy thân thiết với nhau là vậy, nhưng đôi khi chị em nội trợ "chưa hiểu" về người bạn của mình lắm.

Bằng chứng là vẫn còn tồn tại một cơ số không nhỏ những thói quen, sai lầm kỳ lạ của chị em nội trợ khiến vẻ đẹp của căn bếp sụt giảm đáng kể.

Hãy cùng Mặp Mặp điểm qua 3 thói quen lạ lùng chị em nội trợ thường mắc phải trong chính căn bếp của mình nhé!

1. MUA NHIỀU ĐỒ GIA DỤNG CỒNG KỀNH, GIÁ TRỊ SỬ DỤNG NGẮN HẠN KHÔNG CẦN THIẾT

Có rất nhiều món đồ gia dụng mà các bà nội trợ muốn sở hữu trong gian bếp của mình nhưng lại quên rằng, mỗi gian bếp đều có một diện tích giới hạn.

Đồ gia dụng trong bếp thì lại muôn hình vạn trạng nên việc chọn lựa kỹ càng những máy móc có phần hơi chiếm diện tích là việc rất cần thiết.

Nên suy nghĩ kỹ trước khi quyết định mua những món đồ gia dụng cao cấp, cồng kềnh và chiếm nhiều diện tích

Đặc biệt là những dòng máy móc gia dụng có giá cả tương đối cao như máy ép hoa quả, nồi chiên chuyên dụng,... Với những vật dụng này thì các trung tâm, cửa hàng điện máy thường giảm giá rất nhiều vào những dịp cuối năm để thanh lý hàng tồn, đánh vào tâm lý của người nội trợ thích mua hàng giảm giá.

Hậu quả của việc mua quá nhiều đồ gia dụng không cần thiết sẽ biến căn bếp trở nên ngột ngạt, "khó thở"

Rất nhiều chị em gặp phải tình trạng mua về rồi mới tính đến việc để những món hàng này ở đâu trong căn bếp vốn đã quá tải về diện tích.

Việc mua không suy nghĩ kỹ càng không chỉ lãng phí tiền bạc mà còn ảnh hưởng đến không gian bếp của bạn rất nhiều bởi những vật dụng này đa số rất cồng kềnh, dẫn đến cảm giác ngột ngạt mỗi khi bước vào.

👉 Giải pháp:

- Luôn đặt ra câu hỏi: "Có thật sự cần thiết để mua không?". Nếu câu trả lời là "CÓ" thì việc tiếp theo bạn nên để ý đó chính là căn bếp nhà mình còn đủ diện tích để "chiêu mộ" thêm thành viên mới này không.

- Phải chắc chắn rằng món đồ bạn mua có giá trị sử dụng lâu dài, đừng vì một giây phút cao hứng mà rinh về những máy móc chỉ sử dụng vài tuần rồi lại đau đầu không biết nên thanh lý như thế nào để giải phóng không gian bếp.

 

2. KHÔNG VỆ SINH TỦ LẠNH: MỐI LO VỀ SỨC KHỎE BỊ LÃNG QUÊN

Nhiều người vẫn nghĩ đơn giản rằng, chỉ cần bỏ thực phẩm vào tủ lạnh là có thể an tâm những rau củ, thịt cá, hoa quả ấy đã được bảo quản tốt.

Đây chính là một quan niệm sai lầm và vô tình biến tủ lạnh thành ổ vi khuẩn làm nguy hại đến sức khoẻ của các thành viên trong gia đình. 



Quên vệ sinh tủ lạnh sẽ biến nơi đây thành một ổ vi khuẩn thực sự

Việc cho thực phẩm vào tủ lạnh một cách "vô tội vạ" không chỉ ảnh hưởng đến độ tươi ngon mà còn vô tình làm thực phẩm bị nhiễm khuẩn, sản sinh vi khuẩn và độc tố gây hại cho người dùng.

Không ít gia đình chỉ lau dọn tủ vào dịp Tết, điều này là rất nguy hiểm, vì khi đó tủ đã cực kỳ bẩn và trở thành ổ bệnh thực sự. 

Hãy cố gắng lau dọn tủ ít nhất 2-3 tuần 1 lần, và cần vứt bỏ ngay những thực phẩm hư hỏng, rau củ úng thối vì đó là nguồn vi khuẩn cực nguy hiểm.

👉 Giải pháp:


- Cách để thực phẩm trong tủ lạnh hợp lý nhất đó là: cá, thịt sống bạn nên để trên ngăn đá, còn ngăn mát chỉ nên để rau củ, hoa quả và thực phẩm đã nấu chín. 

Sắp xếp, phân loại thực phẩm theo từng tầng chuyên dụng hợp lý sẽ giảm thiểu việc thực phẩm bị hư đáng kể

- Tuy nhiên, nếu muốn bảo quản các món ăn đã nấu và sử dụng rồi, thì trước khi cất chúng đi bạn nhớ phải đun lại, rồi để nguội, sau đó bỏ vào hộp đựng thực phẩm đậy kín nắp hoặc sử dụng màn thực phẩm rồi mới cho vào tủ lạnh.

Sử dụng các hộp đựng thực phẩm để dễ dàng phân loại thực phẩm và bảo quản đúng cách (lưu ý: nên chọn những hộp đựng cao cấp chính hãng để đảm bảo sức khỏe)

- Khi lau chùi, vệ sinh tủ lạnh, bạn không cần phải dùng tới hóa chất. Thay vào đó, bạn hãy sử dụng hỗn hợp chanh hoặc dấm pha với nước vì nó rất lành tính, an toàn cũng như đảm bảo độ sạch sẽ. Hoặc có thể nhờ đến sự trợ giúp của các dịch vụ vệ sinh tủ lạnh chuyên nghiệp.


3. CHỨA QUÁ NHIỀU DỤNG CỤ LÀM BẾP KHIẾN CĂN BẾP TRỞ NÊN NGỘT NGẠT, DƯ THỪA

Chị em nội trợ thường xuyên mua liên tục những dụng cụ làm bếp, chén dĩa hay nồi chảo,... với suy nghĩ đó là những vật dụng cần thiết nên cứ mua để đấy rồi cũng có lúc sẽ dùng.
 
Điều đó vô tình khiến cho bản thân bạn bị choáng ngợp mỗi khi bước vào căn bếp và làm giảm đi hứng thú nấu ăn của bạn.

Với lượng đồ quá tải nếu không vệ sinh và sắp xếp ngăn nắp sẽ dẫn đến việc bám bụi hoặc sẽ trở thành nơi ẩn nấp lý tưởng cho các loài côn trùng khiến gian bếp mất vệ sinh một cách nghiêm trọng

Ngoài ra trong quá trình nấu ăn, chuyện bày biện nhiều thứ trên bàn sẽ càng làm cho căn bếp bừa bộn hơn và sau khi nấu xong bữa ăn, việc dọn dẹp căn bếp của bạn sẽ trở thành cực hình.

👉 Giải pháp:

- Chọn những vật dụng / đồ gia dụng nhỏ gọn, thông minh và tiết kiệm diện tích nhưng vẫn giữ nguyên hiệu quả.

- Những bức tường phía trên chắc chắn là không gian hợp lý nhất để lưu trữ các vật phẩm trên khu vực nấu ăn, hãy sử dụng móc và kệ để tối ưu hóa việc đó.

Nên có những kệ / giá đỡ trên tường để tối ưu diện tích sử dụng của căn bếp

- Hãy dẹp bỏ suy nghĩ "mua rồi sẽ có lúc dùng" mà thay bằng "mình có cần thiết cần mua món này không?" sẽ giúp căn bếp bạn luôn hài hòa và gọn gàng đấy nhé!

 

SET 17 HỘP ĐỰNG THỰC PHẨM CAO CẤP - CHÍNH HÃNG IKEA, ĐẢM BẢO SỨC KHỎE CHO GIA ĐÌNH BẠN 

Click Xem Ngay

Bài viết trước Mắc 1 Trong 7 Sai Lầm Sau Thì Tóc Bạn “Toang” Như Chơi